Ván gỗ nhựa composite chống cháy hiệu quả cho ngôi nhà của bạn

Nhờ đặc tính chống cháy lên đến 100%, ván gỗ nhựa composite chống cháy chính là vật liệu đáng được lựa chọn cho ngôi nhà của bạn. Từ đó giảm thiểu rủi ro cháy nếu không may gặp phải các tình huống hỏa hoạn.

Tìm kiếm một loại vật liệu tốt, vừa bền lại vừa có khả năng giảm thiểu rủi ro trong các trường hợp bất trắc xảy ra là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn. Trong thi công thiết kế nhà ở, tiêu chí này lại càng được quan tâm nhất là khi vấn đề phòng cháy chữa cháy là một trong những quy định bắt buộc đối với các công trình xây dựng. Chính vì điều đó mà ván gỗ nhựa composite chống cháy luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho ngôi nhà của bạn cũng như các công trình xây dựng lớn.

Ván gỗ nhựa composite chống cháy như thế nào?

So với vật liệu gỗ tự nhiên, có thể nói gỗ nhựa composite là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất để công trình của bạn được đảm bảo khả năng giảm sự lây lan của đám cháy khi không may xảy ra hỏa hoạn.

Thành phần kết hợp giữa bột gỗ và nhựa nguyên sinh PVC giúp ván gỗ nhựa composite chống cháy hiệu quả

Gỗ nhựa composite có tính năng chống cháy xuất phát từ chính thành phần cấu tạo nên loại vật liệu này. Theo đó, gỗ nhựa composite được sản xuất nhờ sự trộn lẫn của thành phần gồm các chất: 70% bột gỗ, 30% nhựa nguyên sinh PVC và các chất phụ gia khác như bột đá CaCO3. 

Chính sự kết hợp này tạo cho gỗ nhựa composite tính năng chịu được nhiệt độ cao khá tốt cho nên nên khả năng chống cháy và chống cháy lan của ngọn lửa đến các vật dụng khác là rất cao. Khi gặp lửa ván gỗ nhựa composite chống cháy sẽ chỉ bị sùn tại chỗ mà không lây lan ra các vật dụng và đồ đạc khác trong nhà. Đây được xem là một ưu điểm vượt trội vì có thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra, nhờ có tính chất của nhựa nên gỗ nhựa composite còn có khả năng chống ẩm, chống mục nát. Đặc biệt với công thức pha trộn thật tốt giữa bột gỗ, nhựa cùng chất phụ gia đã tạo ra điểm mạnh cho gỗ nhựa composite là khả năng chống nứt nẻ, cong vênh hiệu quả trong thời gian dài hơn so với vật liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp.

Các loại gỗ nhựa composite

Đối với gỗ nhựa composite, hiện trên thị trường có 2 loại khác nhau, được phân chia dựa trên tính ứng dụng của vật liệu. Cụ thể:

Gỗ nhựa composite trong nhà

Loại ván gỗ nhựa composite này còn được gọi với tên gọi khác là gỗ nhựa gốc PVC. Loại này giống hệt với gỗ tự nhiên nên thường được sử dụng trong thi công các công trình nội thất. Điều này lý giải tại sao ván gỗ nhựa composite chống cháy rất được nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng để thực hiện các hạng mục nội thất, vật dụng và đồ đạc bên trong ngôi nhà.

Vân gỗ giống gỗ thật khiến gỗ nhựa composite được ứng dụng trang trí nhiều công trình nội thất

Với gỗ nhựa composite trong nhà bạn có thể lựa chọn các sản phẩm thông dụng như sau:

- Cửa gỗ nhựa, chống cháy lan hiệu quả

- Sàn gỗ nhựa, sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

- Vách ngăn gỗ nhựa để ngăn văn phòng, nhà hàng hoặc nhà vệ sinh

- Lam gỗ nhựa được sử dụng để ốp trần, tường tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và chống cháy hiệu quả

Gỗ nhựa composite ngoài trời

Đây là loại gỗ nhựa gốc PE được tạo ra từ các hạt nhựa PE/HDPE kết hợp với bộ gỗ và các chất phụ gia. Ưu điểm của loại gỗ nhựa này là khả năng chống nước, chống cháy, chống mòn hiệu quả. Nhất là độ bền siêu cao. Loại vật liệu này có thể chịu được mọi tác động của thời tiết, cho nên gỗ nhựa composite chính là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết kế ngoại thất.

Vỉ gỗ nhựa composite sử dụng để lót sàn

Với loại gỗ nhựa composite này bạn có thể lựa chọn các sản phẩm như:

- Sàn gỗ nhựa ngoài trời, thích hợp để lát sàn bể bơi, sân vườn

- Vỉ gỗ nhựa composite dùng trong thiết kế ban công, lót sàn 

- Hàng rào gỗ nhựa

- Thanh lam gỗ nhựa che mái hiên, làm giàn hoa....

Bạn cũng có thể sử dụng gỗ nhựa composite ngoài trời cho công trình nội thất nếu muốn vì loại này thường mỏng, nhẹ và có giá thành khá rẻ.

Gỗ nhựa composite là sự lựa chọn hàng đầu cho thiết kế ngoại thất

Có thể nói ván gỗ nhựa composite chống cháy là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất cho người tiêu dùng. Đặc tính chống cháy của vật liệu này hoàn toàn giải quyết được các hạn chế dễ bắt lửa của các vật liệu khác như gỗ công nghiệp, ván dăm, gỗ ép được sử dụng trong nội thất xây dựng. Sử dụng ván gỗ nhựa composite là giải pháp hiệu quả nhất để giảm nguy cơ tiềm ẩn gây ra nguy hại lớn nếu chẳng may cháy nổ xảy ra. Cũng chính vì vậy mà hiện nay vật liệu gỗ nhựa composite trở thành một vật liệu trang trí được yêu thích nhất.

Bạn có thể căn cứ vào sở thích, quan niệm phong thủy mà đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất khi chọn mua ván gỗ nhựa composite chống cháy. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu có giá thành hợp lý, tiết kiệm chi phí lại giúp giảm thiểu rủi ro cháy nổ thì gỗ nhựa composite chính là vật liệu quy tụ những mong muốn này của khách hàng.

Viết bình luận