Thông tin cần biết về nẹp mũi bậc inox

1. Tìm hiểu về nẹp mũi bậc inox

Nẹp mũi bậc (nẹp mũi bậc cầu thang) hay còn gọi là nẹp ốp mũi bậc cầu thang. Đây là loại nẹp thường được sử dụng để che chắn và bảo vệ mũi cầu thang hoặc bậc cầu thang trong các công trình xây dựng. Loại nẹp này thường được làm từ nhiều chất liệu như inox, đồng, nhôm. Trong đó, nẹp inox là chất liệu phổ biến nhất không chỉ bởi tính thẩm mỹ cao mà nó còn có độ bền trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. 

2. Ưu điểm

Nẹp mũi bậc inox được ưa chuộng bởi nhiều kiến trúc sư nhờ nhiều ưu điểm như sau:

  • Chất liệu thép không gỉ inox 304 chứa từ 18% đến 20% crom và từ 8% đến 10.5% nickel, làm tăng khả năng chống gỉ và chống ăn mòn của nó. Điều này làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc có tiếp xúc với các chất ăn mòn.
  • Bề mặt của inox thường rất mịn, có độ bóng bẩy cao, tạo ra vẻ ngoại hình thẩm mỹ và chuyên nghiệp.
  • Giúp chống trơn trượt trong quá trình sử dụng.
  • Bảo vệ bậc cầu thang tránh bị tổn thất, vỡ, mẻ…
  • Nẹp inox cũng dễ làm sạch bằng khăn lau thông thường.

3. Các loại nẹp mũi bậc inox

Tùy vào nhu cầu sử dụng, sẽ có các loại nẹp mũi bậc thang khác nhau. Thông thường, loại nẹp inox được ưa chuộng nhiều nhất có kích thước 10x0,8mm với 2 màu phổ biến là màu trắng xước và màu vàng xước.

Màu trắng được ưa chuộng khi dùng nẹp mũi bậc cầu thang inox

4. Ứng dụng

Nẹp mũi bậc inox có công dụng bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ cho mũi cầu thang, đồng thời có thể giúp tránh nguy cơ trơn trượt. Thường được sử dụng trong nội thất của các công trình nhà ở tư nhân, khách sạn cao cấp, văn phòng,... để tăng vẻ đẹp sang trọng.

5. Lắp đặt và bảo dưỡng

Nẹp mũi bậc inox có thể được lắp đặt bằng cách đinh hoặc vít vào mũi cầu thang, hoặc có thể sử dụng keo chịu lực tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của dự án.
Việc bảo dưỡng của loại nẹp vô cùng đơn giản. Chủ yếu làm sạch bề mặt bằng cách thông thường, tránh sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh để duy trì vẻ đẹp và chống ăn mòn.

6. Báo giá

Với chất liệu cao cấp là inox 304, nẹp mũi bậc inox sẽ có giá cao hơn so với các loại nẹp làm từ chất liệu nhôm hay đồng. Trên thị trường hiện nay, các loại nẹp mũi bậc inox thường có giá trên 500.000đ cho 1 thanh nẹp dài 2m. Nhưng với Anwood, luôn đảm bảo giá thấp hơn lên đến 20%. Bạn có thể tham khảo ngay giá bằng cách liên hệ hotline/ zalo 0392482999

Viết bình luận