Nẹp trang trí bằng nhựa có những loại nào?

Nẹp trang trí bằng nhựa là vật liệu được sử dụng phổ biến trong thi công, thiết kế các công trình nội thất. Loại nẹp này có tính ứng dụng cao với đa dạng mục đích sử. Nẹp trang trí bằng chất liệu nhựa có rất nhiều loại mà không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại phụ kiện này.

Dùng nẹp để trang trí gần như là xu hướng thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay nhờ vào sự đa dạng về chất liệu, hình dáng cũng như công dụng. Mọi người tùy theo sở thích, phong cách thiết kế mà có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Một trong số những loại nẹp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là nẹp trang trí bằng nhựa.

Nẹp trang trí bằng nhựa là gì?

Nẹp trang trí bằng nhựa là loại nẹp được sản xuất bằng chất liệu nhựa, có thể là nhựa tổng hợp SPV và PVC kèm theo các chất phụ gia khác. Loại nẹp này được dùng trong trang trí công trình nội thất.

Nẹp trang trí bằng nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay

Sở dĩ nẹp chất liệu nhựa được ưu ái sử dụng là nhờ những đặc điểm nổi bật sau đây:

- Giá thành rẻ: Loại nẹp này có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại nẹp đang được sử dụng trong trang trí công trình nội thất hiện nay. Điều này do nẹp được sản xuất từ nhựa, chất liệu phổ biến.

- Đa dạng về hình dáng và màu sắc: Nẹp nhựa đa dạng về hình dáng như nẹp nhựa chữ T, chữ V, chữ L... tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nhờ công nghệ hiện đại, màu sắc và họa tiết nẹp nhựa cũng phong phú hơn, gồm các màu như đỏ, trắng, đen, ghi... hoặc nẹp nhựa họa tiết vân gỗ, vân đá...

- Thi công và thay thế dễ dàng nhờ khối lượng nhẹ: Nẹp nhựa là loại vật liệu có khối lượng nhẹ nên thi công đơn giản và thay thế, bảo dưỡng dễ dàng.

- Nẹp nhựa có khả năng chống nước, chống thấm tốt nên không bị ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

- Nẹp nhựa có tính ứng dụng cao. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn nẹp trang trí bằng nhựa để chống trơn trượt cầu thang, kết nối các điểm kết thúc sàn gỗ hoặc sàn nhựa.

Nẹp trang trí bằng nhựa có những loại nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nẹp trang trí chất liệu bằng nhựa, được phân theo nhiều tiêu chí khác nhau. 

Nẹp nhựa trang trí phân loại theo chất liệu

Trên cơ sở tiêu chí chất liệu, nẹp trang trí bằng nhựa được chia làm 2 loại sau đây:

- Nẹp trang trí bằng nhựa SPV:  Đây là loại nẹp nhựa được sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh PE kết hợp cùng bột đá Canxi Cacbonat và phụ gia chống giãn nở. Loại nẹp nhựa này có ưu điểm là chống thấm nước hoặc các chất tẩy, không bắt lửa nên chống cháy rất hiệu quả. Ngoài ra nẹo nhựa SPV còn có tính thẩm mỹ cao, giá thành hợp lý nên rất thích hợp để trang trí nội thất.

- Nẹp nhựa chất liệu PCV: Đây là loại nẹp nhựa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại nẹp này được sản xuất từ bột nhựa PVC cùng các chất phụ gia khác. Bạn có thể sử dụng loại nẹp nhựa này để trang trí nội thất nhờ vào ưu điểm về độ bền dẻo, công dụng đa dạng như nẹp góc tường, làm điểm nối kết thúc sàn gỗ, sàn nhựa...

Nẹp nhựa PVC màu sắc, họa tiết rất đa dạng

Nẹp nhựa trang trí phân loại theo hình dáng

Dựa trên tiêu chí trang trí, nẹp trang trí bằng nhựa gồm các loại sau đây:

- Nẹp nhựa chữ F: Đây là loại nẹp nhựa có bề mặt cắt ngang là hình chữ F. Bạn có thể sử dụng loại nẹp này khi thi công các công trình sàn gỗ, dùng để kết thúc các vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường. Nẹp nhựa chữ F sẽ giải quyết khuyết điểm khe hở giữa những vật liệu này.

Nẹp nhựa hình dáng chữ F 

- Nẹp nhựa chữ L: Loại nẹp nhựa này có bề mặt cắt ngang là chữ L. Trong trang trí nội thất bạn có thể sử dụng để trang trí bề mặt sàn gỗ, kính, đá... nhờ vào màu sắc, họa tiết đa dạng như nẹp nhựa chữ L vân đá, vân gỗ...

- Nẹp nhựa chữ T: Trong thi công công trình nội thất nẹp chữ T được sử dụng để nối sàn. Loại nẹp này sẽ che khuất các khe hở giữa mặt sàn hoặc thay thế chỉ tường. Với loại nẹp trang trí bằng nhựa chữ T công trình của bạn sẽ sang trọng hơn.

- Nẹp nhựa chữ U: Là loại nẹp nhựa có bề mặt cắt ngang là hình chữ U. Với loại nẹp nhựa này bạn có thể sử dụng để ngăn cách giữa 2 loại vật liệu khác nhau khi thi công sàn, tường, trần.

Nẹp nhựa phân loại dựa theo công dụng

Trên cơ sở tiêu chí công dụng, nẹp trang trí chất liệu nhựa được chia thành các loại như sau:

- Nẹp nhựa chống trơn trượt, thông thường bề mặt nẹp có gân

- Nẹp nhựa kết thúc sàn (sàn gỗ, nhựa)

- Nẹp chân tường và điểm tiếp giáp trần nhà

- Nẹp nhựa cầu thang

Với cách phân loại này bạn có thể gọi tên dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế của nẹp nhựa trong trang trí công trình nội thất. 

Nẹp nhựa dùng trong kết thúc sàn

Có thể thấy nẹp trang trí bằng nhựa có rất nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế, sở thích mà bạn có thể đưa ra lựa chọn hợp lý. Trang trí nội thất bằng nẹp nhựa bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ về nẹp nhựa trang trí. 

Viết bình luận