Mẹo chọn nẹp đồng trang trí tường cho ngôi nhà thêm sang trọng

Nẹp đồng trang trí tường là ứng dụng phổ biến nhất hiện nay khi thi công, thiết kế các công trình nội thất hoặc ngoại thất. Rất nhiều người sử dụng nẹp đồng để trang trí tường nhằm mang đến sự sang trọng, hiện đại nhưng không kém phần quý phái cho bức tường và ngôi nhà của mình.

Đối với việc thi công các công trình xây dựng hoặc thiết kế nội thất, nẹp đồng là một trong những vật liệu rất được ưu chuộng. Phụ kiện này được ứng dụng vào từng hạng mục trang trí cho các công trình xây dựng nhà, văn phòng, quán bar hay các quán cà phê. Trong đó một hạng mục rất được chú trọng trang trí là tường. Không gian nhà ở sẽ thật sự hài hòa, sang trọng nếu như chúng ta biết ứng dụng nẹp đồng trang trí tường phù hợp. Nhằm giúp bạn có thêm lựa chọn để thiết kế đa dạng phong cách trang trí tường với nẹp đồng, sau đây Anwood sẽ giới thiệu đến các bạn 3 mẹo chọn nẹp đồng trang trí tường nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và sang trọng cho ngôi nhà.

Chọn nẹp đồng trang trí tường dựa theo hình dáng

Như đã chia sẻ, nẹp đồng là một phụ kiện được rất nhiều người lựa chọn sử dụng khi trang trí tường. Tuy nhiên, với mẫu mã và hình dáng đa dạng sẽ khiến không ít người gặp khó khăn trong việc lựa chọn loại nẹp đồng để trang trí tường cho công trình của bạn. Cho nên nếu như bạn muốn trang trí tường cho công trình xây dựng của mình bằng nẹp đồng thì có thể lựa chọn theo cách sau đâu:

  • Nẹp đồng chữ L được ứng dụng trong trang trí vách tường
  • Nẹp đồng chữ T được dùng nhiều trong trang trí khe hở trên tường
  • Nẹp đồng chữ F được sử dụng để trang trí, mang lại tính thẩm mỹ cho các bức tường
  • Nẹp đồng LA được sử dụng để trang trí viền tường. Màu vàng đồng nổi bật sẽ mang lại nét sang trọng, đẳng cấp công trình. Từ đó mang đến nét hiện đại và quý phái. 
  • Nẹp đồng trang trí chữ V: Thích hợp và được ứng dụng hiệu quả tại các mép tường để giảm nguy cơ sứt mẻ cho công trình.

Nẹp đồng trang trí tường chữ V được ứng dụng khi trang trí mép tường

Chọn nẹp đồng trang trí tường theo mục đích sử dụng

Mỗi công trình sẽ có một phong cách trang trí tường khác nhau, nếu bạn muốn sử dụng nẹp đồng trang trí tường thì hoàn toàn có thể dựa vào mục đích trang trí để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Theo đó:
- Nếu muốn trang trí các vách tường của công trình hãy chọn nẹp đồng chữ L, cụ thể là loại nẹp có cấu tạo mặt trơn như L18, L25 hoặc L25. Đây là các sản phẩm nẹp đồng trang trí tường rất được yêu thích hiện nay. Sự có mặt của nẹp đồng trang trí tường chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà của bạn sang trọng, độc đáo và bắt mắt hơn.

- Nếu muốn xử lý những khuyết điểm về khe hở trên các bức tường của công trình thì bạn hãy chọn nẹp đồng chữ T để trang trí. Khuyết điểm này nhanh chóng sẽ được xử lý, đồng thời tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

- Nếu muốn trang trí tường để tạo điểm nhấn cũng như sự sang trọng cho không gian của công trình hoặc chạy chỉ âm tường thì bạn nên lựa chọn nẹp đồng LA. Tuổi thọ cao, độ bền lớn cùng màu sắc vàng sáng nhất định sẽ khiến bức tường có điểm nhấn hơn và sử dụng lâu bền. 

Trang trí tường bằng nẹp đồng giúp ngôi nhà sang trọng hơn

Chọn nẹp đồng trang trí tường theo chất liệu cấu tạo

Nẹp đồng trang trí được sản xuất theo hai loại chất liệu phổ biến là đồng nguyên chất và đồng hợp kim. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng. Khi chọn nẹp đồng trang trí tường, tùy vào điều kiện tài chính mà mỗi người có thể lựa chọn nẹp đồng nguyên chất hoặc nẹp đồng hợp kim. Tuy nhiên, nếu clựa chọn nẹp đồng trang trí tường thì bạn có thể lựa chọn theo tiêu chí như sau:

- Nếu điều kiện kinh tế tốt, mong muốn trang trí nẹp có độ bền tốt nhất, sang trọng và tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn nẹp đồng nguyên chất. Bởi loại nẹp này có ưu điểm là dày, bền, màu sắc bắt mắt.

- Nếu mong muốn lựa chọn loại nẹp với giá thành vừa phải, dễ thi công nhưng không mất đi tính thẩm mỹ của công trình thì bạn có thể lựa chọn nẹp đồng hợp kim để trang trí tường. Loại nẹp đồng này có chi phí rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Có thể lựa chọn nẹp đồng nguyên chất hoặc nẹp đồng kim loại trong trang trí tường

Có thể thấy, đối với việc chọn nẹp đồng trang trí tường mỗi một công trình sẽ có một kiểu thiết kế khác nhau và tùy thuộc vào từng vị trí, gu thẩm mỹ cũng như năng lực tài chính mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên, sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã nhiều khi sẽ tạo ra sự phân vân cho khách hàng. Với những mẹo chọn nẹp đồng để trang trí tường trên đây hy vọng đã giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn phù hơp với mong muốn và mục đích sử dụng của gia chủ. Từ đó giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và ấn tượng hơn. 

Viết bình luận