Giá nẹp chỉ nhựa trang trí và những điều bạn không nên bỏ qua

Nẹp chỉ nhựa trang trí được sử dụng khá phổ biến trong thi công, thiết kế nội thất. Đây là loại vật liệu giúp tăng tính thẩm mỹ, tăng tuổi thọ của sản phẩm. Đồng thời giúp sản phẩm có bề ngoài đồng nhất cũng như hạn chế sự xâm lấn của nhiều yếu tố gây hại cho sản phẩm như nước, hóa chất...

Nẹp chỉ nhựa trang trí là gì? 

Nẹp chỉ nhựa trang trí là vật liệu dùng trong trang trí các sản phẩm nội thất, được làm bằng nhựa PVC kèm theo các chất phụ gia khác. Vật liệu này được sử dụng phổ biến và nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng trong việc hoàn thiện các đồ gỗ nội thất. Qua đó giúp sản phẩm đẹp hơn, được bảo vệ trước nhiều tác nhân bên ngoài.

Nẹp chỉ nhựa trang trí đa dạng màu sắc và họa tiết

Ưu điểm của nẹp chỉ nhựa trang trí:

Nẹp chỉ nhựa trang trí có nhiều ưu điểm nổi bật sau đây:

- Đa dạng về kích thước và màu sắc: Nẹp chỉ nhựa có nhiều kích thước khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại nẹp có kích thước phù hợp. Ngoài ra màu sắc của nẹp cũng đa dạng, trong đó màu ghi, họa tiết vân gỗ là loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

- Sản phẩm an toàn cho người sử dụng: Nẹp chỉ nhựa được sản xuất bằng chất liệu nhựa nên an toàn cho người dùng. Không lo lắng vấn đề độc hại.

- Nẹp chỉ nhựa có khả năng chống thấm, chống nước, hóa chất và một số tác động khác tốt, nên đam bảo gia tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

- Nẹp có độ bền cao, dẻo

- Thi công đơn giản và dễ dàng thay thế, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng

Nẹp chỉ nhựa trang trí có những loại nào?

Nẹp chỉ nhựa dùng trong trang trí nội thất có đa dạng chủng loại và được phân dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể như sau:

- Phân loại nẹp chỉ nhựa theo chiều dài: Dựa trên tiêu chí này có đa dạng các loại nẹp chỉ nhựa và thông thường được chia thành các cuộn tròn theo độ dài để thuận tiện cho khách hàng lựa chọn như: nẹp chỉ nhựa chiều dài 50m, 100m, 200m, 300m...

- Phân loại theo chất liệu cấu tạo: Nẹp chỉ nhựa trang trí dựa trên tiêu chí này về cư bản có nẹp chỉ nhựa PVC là phổ biến nhất. Loại này được sản xuất chủ yếu từ bột nhựa PVC kết hợp với các chất phụ gia khác. Loại nẹp này có độ bền và dẻo cao.

- Phân loại theo kích thước: Xét về mặt kích thước nẹp chỉ nhựa trang trí rất đa dạng, dao động từ 0,3mm - 2mm (đối với độ dày) và từ 15mm - 55mm (độ rộng). Người dùng tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn loại nẹp chỉ nhựa trang trí phù hợp. Một số loại nẹp chỉ nhựa để trang trí mà bạn có thể lựa chọn theo kích thước gồm: nẹp chỉ nhựa 22mm x 0,45mm, nẹp chỉ nhựa 23mm x 1,3mm, nẹp chỉ nhựa 34mm x 2,0mm…

Nẹp chỉ nhựa được phân thành nhiều loại khác nhau

Ứng dụng của nẹp chỉ nhựa trang trí nội thất

Nẹp chỉ nhựa trang trí có tính ứng dụng cao trong trang trí nội thất. Trong đó ứng dụng rộng rãi nhất là trong ngành công nghiệp gỗ. Một số công dụng của nẹp chỉ nhựa trang trí mà bạn nên biết như:

- Sử dụng nẹp chỉ nhựa trang trí cạnh các ván gỗ giúp hoàn thiện sản phẩm gỗ nội thất

- Nẹp chỉ nhựa được sử dụng để trang trí các sản phẩm nội thất qua đó tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

- Nẹp chỉ nhựa giải quyết khuyết điểm vết hở, bong tróc của các sản phẩm ván gỗ nội thất.

- Sử dụng nẹp chỉ nhựa để tăng tuổi thọ, độ bền cho sản phẩm nhờ tính năng chống thấm nước, hóa chất hoặc những tác nhân khác từ môi trường.

- Nẹp chỉ nhựa để trang trí vách, góc tường hoặc trần nhà mang lại không gian kiến trúc sang trọng.

- Nẹp chỉ nhựa được dùng để nối các góc tường, ốp chân tường, trần, cánh cửa.. 

Nẹp chỉ nhựa có tính ứng dụng cao trong trang trí nội thất

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng khác của nẹp chỉ nhựa trang trí mà bạn có thể sử dụng.

Giá nẹp chỉ nhựa trang trí có đắt không?

Giá nẹp chỉ nhựa trang trí là điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây là vậy liệu có giá thành hợp lý, rẻ hơn so với các loại nẹp khác nhau. 

Báo giá nẹp chỉ nhựa trang trí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: số lượng nẹp mà bạn mua, kích thước nẹp, chiều dài nẹp, chất liệu nẹp... Hiện nay giá nẹp chỉ nhựa trang trí dao động từ 20.000 - 50.000 VNĐ/m. Mức giá vì thế sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy từng thời điểm mua hoặc địa chỉ mà bạn mua nẹp chỉ nhựa trang trí.

Nẹp chỉ nhựa trang trí ngày càng được sử phổ biến. Vật liệu này rất dễ bắt gặp trong các phong cách trang trí nội thất kiến trúc hiện đại. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ nẹp chỉ nhựa trang trí là gì, ưu điểm cũng như ứng dụng và báo giá của loại vật liệu này. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp với sở thích, yêu cầu trang trí của sản phẩm nội thất bạn mong muốn.

Viết bình luận