CỬA GỖ COMPOSITE CÓ BỀN KHÔNG? CÓ NÊN MUA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC?

Gỗ công nghiệp là gì? Ứng dụng gỗ công nghiệp  trong chế tác cửa thế nào?

Gỗ công nghiệp composite là gì?

Thông thường chính là vật liệu WPC với thành phần chủ yếu là hạt nhựa PVC pha trộn cùng bột gỗ siêu mịn và một số chất phụ gia khác. Hiện nay, đa phần các loại gỗ công nghiệp đều tận dụng những nguyên liệu thừa, tái sinh từ gỗ tự nhiên nên giá thành thường rẻ hơn rất nhiều.

Gỗ công nghiệp có tốt không?

Vì vật liệu gỗ công nghiệp thường là vụn gỗ nên nhiều người băn khoăn vì không biết gỗ công nghiệp có tốt không hay có bền không? Hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm của các loại gỗ công nghiệp dưới đây:

Chịu nước tuyệt đối 100%, không ẩm mốc

Có lớp liên kết nhựa chắc chắn tạo bề mặt trơn bóng cùng  keo chống ẩm và dán kín 4 cạnh nên hạn chế tình trạng nước hay khí ẩm xâm nhập vào giúp tăng cường khả năng chịu nước tốt. Bên cạnh đó, đặc tính trên còn giúp tấm cửa không mốc ẩm, phồng rộp.

Ít bị cong vênh, co ngót và biến dạng do thời tiết

Với nền khí hậu đặc trưng của Việt Nam thì những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên thì vào những lúc thời tiết thay đổi thường xuất hiện tình trạng nứt hay co ngót khiến ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, nhất là với những món đồ được ghép từ những tấm gỗ nhỏ.

Thế nhưng, với gỗ công nghiệp compostie thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi trong quá trình sản xuất đã trải qua công đoạn xử lý với công nghệ tiên giúp tăng cường độ cứng, hạn chế tình trạng cong vênh.

Không có tình trạng bị mối, mọt

Nếu như những loại gỗ tự nhiên sau khi sử dụng một thời gian dài thường bắt đầu xuất hiện tình trạng mối mọt thì điều này lại hoàn toàn ngược lại với  gỗ công nghiệp. Bởi trong thành phần những vật liệu sản xuất đã có các chất phụ gia, keo,… và còn được sấy khô để chống mối nên người dùng có thể yên tâm.

Giá thành hợp lý

So sánh với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp composite có giá thành rẻ hơn, phù hợp với mọi loại khách hàng nhưng vẫn đảm bảo về mẫu mã và chất lượng.

Tuổi thọ gỗ composite, cửa gỗ compostie chịu nước có bền không?

Như đã nói ở trên, chất liệu composite có tính chống nước tuyệt đối cho nên cửa gỗ nhựa composite cũng có tính chống thấm. Khi gặp môi trường ẩm ướt, người tiêu dùng cũng không hề lo lắng đến việc nó sẽ bị ảnh hưởng như thế nào như khi bạn sử dụng các loại vật liệu gỗ khác như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp MDF, …

Với thời tiết nhiệt đới nóng ẩm như ở Việt Nam thì đặc tính này của gỗ  composite đặc biệt sử dụng làm cửa phòng vệ sinh lại càng trở nên quan trọng hơn. Trước đây, khi sử dụng các loại vật liệu khác người tiêu dùng khá lo lắng khi thời tiết nồm ẩm dễ khiến cho cửa  bị ẩm và mủn gây hỏng hóc nghiêm trọng đồ đạc. Vì vậy, nội thất được làm từ gỗ nhựa composite như là một giải pháp tương lai cho tình trạng ẩm mốc và hỏng hóc đồ đạc nội thất.

Đó là một số những kiến thức cơ bản về cửa gỗ composite có bền không, có nên mua cửa gỗ công nghiệp chịu nước hay không mà chúng tôi gửi tới các bạn, hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Viết bình luận