Cấu Tạo Cửa Gỗ Nhựa Composite

Cửa gỗ nhựa composite nói riêng và gỗ nhựa composite nói chung đang được đánh giá là loại vật liệu của tương lai, chúng có nhiều ưu điểm so với nhựa và gỗ truyền thống. Trong bài viết này hãy cùng ANWOOD tìm hiểu về cấu tạo của cửa gỗ nhựa composite nhé!


Cấu tạo cửa gỗ nhựa composite

Cấu tạo cửa gỗ nhựa Composite:

 • Khuôn cửa gỗ nhựa composite

  Khuôn thông minh được cấu tạo từ 100% gỗ nhựa composite phủ film, trong khuôn sẽ chứa các ô trống có tác dụng cách âm và giúp cửa nhẹ hơn, khuôn sẽ có các kích thước sau:
  – Khuôn 100: dùng cho tường: 90 – 100mm.
  – Khuôn 125: dùng cho tường: 125 – 175mm.
  – Khuôn 200: dùng cho tường: 200mm

Cấu tạo khuôn cửa gỗ nhựa composite
Cấu tạo khuôn cửa gỗ nhựa composite


Cấu tạo khuôn cửa gỗ nhựa composite

 • Con bọ: 

Có tác dụng liên kết giữa khuôn cửa và bề mặt tường, khi thi công con bọ sẽ được bố trí tất cả 8 con mỗi con bên 4 con.

Con bọ cửa gỗ nhựa composite
Con bọ cửa gỗ nhựa composite

 • Nẹp thông minh composite:

Nẹp có tác dụng che đi phần khuyết điểm khi bắt vít từ khuôn Composite vào con bọ cũng như tạo nên nét đẹp cho cửa bộ cửa gỗ nhựa.


Nẹp cửa gỗ nhựa composite

 • Cánh cửa gỗ nhựa Composite:

Được làm từ vật liệu composite mặt ngoài phủ film PVC, bên trong sẽ có các ô thoáng giúp cách nhiệt, làm giảm trọng lượng cho cánh cửa giúp hạn chế tối đa tình trạng xệ cũng như dễ dàng hơn trong việc vận chuyển.

cánh cửa gỗ nhựa composite
Cánh cửa gỗ nhựa composite

 • Bản lề inox: sử dụng 6 chiếc giá trung bình trên thị trường vào khoảng 25-30k / chiếc.
 • Khóa cửa: Có thể sử dụng được đã dạng các mẫu mã khóa hiện có trên thị trường.
 • Lớp film PVC: Nhờ đó mà cửa gỗ nhựa có lớp vân gỗ mô phỏng vân gỗ tự nhiên, đều màu. Kết nối khuôn và nẹp của cửa gỗ composite sử dụng chân nẹp thông minh cài trực tiếp vào khuôn. Bề mặt phủ film PVC có khả năng chống xước tốt, kháng hóa chất.
 • Gioăng cao su giảm chấn được kết nối vào khe hở của khuôn cửa có tác dụng giám chấn động khi đóng mở cửa.(*) Composite gỗ nhựa: là hợp chất bột gỗ và nhựa PVC đúc đùn nguyên khối ở nhiệt độ cao. Kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp vật liệu chịu được các tác động từ nước và sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhưa.

Cấu tạo khuôn cửa gỗ nhựa composite
Cấu tạo khuôn cửa gỗ nhựa composite

*Các mẫu cửa gỗ nhựa Composite mới nhất.

Ưu và nhược điểm của cửa gỗ nhựa composite

Ưu điểm cửa gỗ nhựa Composite

 • Khả năng chịu nước, chịu ẩm: Cửa gỗ nhựa composite có kết cấu đồng nhất là composite gỗ nhựa phủ film kháng nước tuyệt đối. Cấu trúc các hạt nhựa bao bọc các hạt gỗ giúp cho hơi nước không thể xâm nhập vào bên trong cửa. Cửa gỗ nhựa là dòng cửa duy nhất không bị tác động bởi nước, hơi ẩm. Kích thước cửa gỗ nhựa composite không bị thay đổi theo độ ẩm và nhiệt độ, không biến dạng.
 • Khả năng cách âm: Cấu tạo cánh và khuôn đều đúc nguyên khối, có khoảng không cách âm.
  => Khả năng cách âm của cửa gỗ nhựa composite ở mức trung bình. Kết quả bài Test là giảm được 40,7 db từ 145,2 db xuống 104,5 db.

cấu tạo mặt cắt cửa gỗ nhựa composite
Nhờ các ô hở ở giữa cửa và khuôn nên cửa gỗ nhựa composite có khả năng cách âm khá tốt

 • Lắp đặt: sử dụng nẹp có chân cài trực tiếp vào khuôn. Nẹp thông minh có chân cài chỉ xuất hiện ở dòng cửa gỗ nhựa. Từ đó thời gian thi công ngắn nhất.
 • Cửa gỗ nhựa composite có khả năng thích ứng với tất cả mọi loại tường. Với các trường hợp độ dày tường không đều hay độ thay đổi kích thước có thể dễ dàng tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nẹp cài của cửa gỗ nhựa có thể che phủ được 60mm với chiều ngang và 30mm với chiều cao.
 • Khả năng chịu lực: Cửa gỗ nhựa có kết cấu các hạt nhựa bao phủ hạt gỗ giúp composite gỗ nhựa sở hữu đặc tính cứng của gỗ và dẻo của nhựa. Độ dày cánh và khuôn của cửa gỗ nhựa cũng gần bằng cửa gỗ công nghiệp và lớn hơn nhiều so với cửa nhựa ABS. Từ đó khả năng chịu tác động ngoại lực (đóng mở, gió) cũng ở mức rất tốt.
 • Thân thiện với môi trường: gỗ và nhựa PVC sử dụng trong ống nước ăn. Tất cả đều an toàn tuyệt đối với con người và không sử dụng keo kết dính hay phụ gia độc hại. Với bài test của Tổng Cục Đo lường Chất lượng kiểm định, cửa gỗ nhựa không phát hiện formaldehyde, an toàn tuyệt đối sức khỏe người dùng.
 • Các vật liệu làm nên cửa gỗ nhựa cũng góp phần thay thế việc sử dụng gỗ tự nhiên, an toàn với con người nên được các chuyên gia nội thất tin dùng. Tại các thị trường phát triển như Nhật Bản, EU, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc, cửa gỗ nhựa đang là dòng cửa được sử dụng nhiều nhất.

Nhược điểm cửa gỗ nhựa Composite

Đo được làm tự vật liệu mới chưa phổ biến ở thị trường Việt Nam nên giát thành cửa gỗ nhựa Composite còn cao so với cửa nhựa truyền thống, tuy nhiên giá cửa nhựa composite vẫn sẽ rẻ hơn so với giá của cửa gỗ tự nhiên.


Cửa gỗ nhựa composite vẫn đang là xu hướng phát triển cho tương lai

Viết bình luận