4 lý do nên chọn nẹp nhựa trang trí các công trình nội thất

Trang trí các công trình nội thất bằng nẹp là xu hướng phổ biến hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn. Điều này xuất phát từ việc nẹp không chỉ là giải pháp mang tính thẩm mỹ mà còn là vật liệu này còn hỗ trợ xử lý khuyết điểm cho các vật liệu khác. Một trong số những loại nẹp được sử dụng nhiều là nẹp nhựa trang trí. Vậy lý do gì mà nẹp chất liệu nhựa được ứng dụng trong nhiều công trình nội thất?

Nẹp nhựa là phụ kiện trang trí nội thất được sản xuất từ chất liệu nhựa nguyên sinh - một chất liệu an toàn, thân thiện và có tính ứng dụng cao trong đời sống. Với nẹp nhựa, bạn có thể linh hoạt trong sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như che các khuyết điểm khe hở giữa những tấm ốp, trang trí nội thất để tăng hiệu quả thẩm mỹ cho không gian... Đối với thiết kế, thi công các công trình nội thất, nẹp nhựa trang trí được ưu ái sử dụng về cơ bản xuất phát từ 3 lý do sau đây: 

1. Nẹp nhựa trang trí có giá thành rẻ

Trong rất nhiều loại nẹp được ứng dụng trong trang trí nội thất như nẹp đồng, nẹp nhôm, nẹp inox... nẹp nhựa là phụ kiện có giá thành rẻ nhất. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Dù bạn có thu nhập trung bình cũng có thể sử dụng loại phụ kiện này để trang trí công trình nội thất trong gia đình mà chất lượng vẫn được đảm bảo.

Nẹp nhựa trang trí có giá thành rẻ, phù hợp điều kiện kinh tế của nhiều gia đình

Theo đó, hiện nay trên thị trường tùy vào chủng loại, kích thước, nẹp nhựa trang trí có các mức giá khác nhau. Tuy nhiên giá nẹp nhựa chỉ dao động từ 30.000 VNĐ/m. Mức giá có thể thay đổi tùy vào số lượng bạn đặt mua hoặc tùy mỗi nhà cung cấp. Trong khi nẹp đồng có giá từ 50.000 - 500.000 VNĐ/mm (tùy chủng loại, kích thước), nẹp nhôm có giá từ 60.000 VNĐ/mm.

Như vậy, bởi đặc điểm về giá cả này mà nẹp nhựa trang trí được sử dụng rất phổ biến hiện nay. 

2. Nẹp nhựa có tính ứng dụng cao

Phụ kiện nẹp nhựa trang trí có tính ứng dụng cao, đa dạng trong cách sử dụng. Khách hàng tùy vào mục đích sử dụng có thể lựa chọn nẹp nhựa để trang trí. Cụ thể:

- Dùng nẹp nhựa trang trí để kết thúc sàn: Trong thi công sàn gỗ, sàn nhựa bạn có thể lựa chọn nẹp nhựa để kết thúc sàn hoặc che đi các khe hở trên sàn một cách tối đa, qua đó mang lại tính thẩm mỹ cho sàn nhà.

Nẹp nhựa được sử dụng trong kết thúc sàn gỗ

- Dùng để trang trí cầu thang: Bạn có thể sử dụng nẹp nhựa có những đường rãnh, vân gồ ghề trên bề mặt để trang trí cầu thang với mục đích chính là chống trơn trượt cho về mặt cầu thang. Bề mặt gồ ghề sẽ tạo ra ma sát cao hơn cho bề mặt cầu thang qua đó mang đến sự an toàn khi di chuyển. Đặc biệt, nẹp nhựa trang trí cầu thang còn dễ kết hợp với các vật liệu khác và chống ẩm, chống mốc một cách hiệu quả.

3. Nẹp nhựa phong phú về hình dáng và màu sắc

Sự ra đời của nẹp nhựa trang trí nhằm đáp ứng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Cho nên nẹp nhựa có sự phong phú về chủng loại và màu sắc.

- Về hình dáng: Nẹp nhựa hiện có 3 loại phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là nẹp nhựa chữ F, nẹp nhựa chữ L, nẹp chữ U và nẹp nhựa chữ T. Mỗi loại nẹp ứng với một mục đích sử dụng khác nhau. Theo đó, với nẹp nhựa chữ F bạn có thể sử dụng khi thi công sàn gỗ, loại này dùng để kết thúc các vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường, che đi các khe hở. Nẹp nhựa chữ L bạn có thể dùng để cố định các bề mặt sàn gỗ, bề mặt kính hoặc đá... còn nẹp nhựa chữ T bạn có thể dùng để thay thế các chỉ tường, che khuất các khe hở giữa những vật liệu tấm ốp sàn, tường, hay trần nhà…

Màu sắc và họa tiết nẹp nhựa đa dạng

- Về màu sắc, họa tiết trang trí: Nẹp nhựa trang trí có thể xem là loại nẹp có sự đa dạng nhất về màu sắc và họa tiết bề mặt. Nẹp nhựa có thể có các màu như vàng, xanh, ghi, đen, đỏ... họa tiết trang trí như vân đá, vân gỗ... Vì vậy mà kết hợp loại nẹp này với các vật liệu khác rất dễ dàng và phù hợp. 

4. Nẹp nhựa trang trí dễ dàng thi công, lắp đặt và thay thế

Việc thi công, lắp đặt nẹp nhựa vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng keo dán chuyên dụng và cố định bề mặt nẹp vào khu vực cần lắp đặt là xong. Điều này dễ hiểu vì nẹp nhựa có khối lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển. Khi cần thay thế, bảo dưỡng cũng rất dễ dàng nhờ chất liệu nhựa dễ tìm kiếm.

Trên đây là 4 lý do khiến nẹp nhựa trang trí trở thành vật liệu được lựa chọn khi thiết kế, thi công các công trình nội thất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã dễ dàng đưa ra sự lựa chọn cho mình khi có nhu cầu sử dụng nẹp để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Viết bình luận