3 Cách chọn nẹp đồng chữ T trang trí các công trình nội thất

Nẹp đồng chữ T trang trí là loại vật liệu được ưu ái lựa chọn nhiều nhất trong số những loại nẹp đồng trang trí được bán thông dụng hiện nay trên thị trường. Ứng dụng của nẹp đồng chữ T rất đa dạng, đặc biệt là trong thi công, thiết kế các công trình nội thất. Tuy nhiên, chọn nẹp đồng chữ T để trang trí như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nẹp đồng chữ T trang trí là loại nẹp đồng được chế tạo từ đồng nguyên chất hoặc hợp kim đồng theo hình dáng chữ T. Trong trang trí nội thất nẹp đồng chữ T được ứng dụng rộng rãi với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như trang trí, tạo điểm nhấn, kết nối các vật liệu... Tùy theo ý tưởng thiết kế, sở thích, phong thủy và không gian ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn nẹp đồng chữ T để trang trí cho phù hợp.

Đối với nẹp đồng chữ T, sở dĩ nhận được sự quan tâm và ưu chuộng của nhiều người tiêu dùng là bởi loại nẹp đồng này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Có thể kể đến như: kích thước phong phú, linh hoạt, đa dạng về mẫu mã, đặc biệt là độ bền cao và chống thấm nước rất tốt. Ngoài ra nẹp đồng chữ T trang trí còn giúp sản phẩm không bị cong vênh, thi công lắp đặt dễ dàng mà giá thành lại vừa túi tiền của nhiều gia đình.

Khi dùng nẹp đồng chữ T trang trí các công trình nội thất, ban có thể áp dụng 3 cách sau để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Qua đó giúp ngôi nhà trở nên nổi bật với phong cách độc đáo và tính thẩm mỹ cao.

Chọn nẹp đồng chữ T để trang trí dựa theo cấu tạo bề mặt nẹp

Nẹp đồng chữ T hiện nay có 2 loại phổ biến nhất chia theo cấu tạo bề mặt của nẹp là loại mặt trơn và loại nẹp mặt gân. Nếu lựa chọn nẹp đồng chữ T trang trí, bạn có thể căn cứ vào hai loại này để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Theo đó:

- Nẹp đồng chữ T bản mặt trơn sẽ được sử dụng nhiều trong trang trí sàn nhà, cầu thang, tạo các đường viền ở tường, vách tường. Hoặc bạn có thể lựa chọn bản nẹp đồng này khi muốn thiết kế khung tranh, khung kính. Nẹp đồng bản mặt trơn sẽ khiến sản phẩm trở nên sang trọng hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn nhờ màu sắc vàng óng ánh.

Nẹp đồng chữ T mặt gân

- Nẹp chữ T bản mặt gân: Loại nẹp này ứng dụng chủ yếu khi bạn muốn tăng tính ma sát, chống trơn trượt cho cầu thang. Ngoài ra nẹp đồng chữ T mặt gân còn có thể dùng khi bạn muốn xử lý các vị trí tiếp giáp giữa không gian giữa trơn trượt khác như cửa nhà tắm, thông phòng ra ban công...

Như vậy với cách chọn như trên, khi áp dụng bạn sẽ giúp công trình của mình vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo được sự an toàn.

Chọn nẹp đồng chữ T trang trí dựa theo mục đích sử dụng

Như đã nói, ứng dụng của nẹp đồng chữ T trong trang trí nội thất là cực kỳ đa dạng. Khách hàng tùy vào mục đích sử dụng có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho mình. Để chọn được nẹp đồng chữ T dùng cho trang trí nội thất, bạn có thể áp dụng cách sau:

- Mục đích sử dụng nẹp để nối khi lắp đặt sàn gỗ, thảm: Đối với việc lắp đặt sàn gỗ hoặc thảm việc sử dụng nẹp để nối là điều không hề xa lạ. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng nẹp cho mục đích này hãy lựa chọn nẹp đồng chữ T. Loại nẹp đồng được thiết kế theo kiểu chữ T sẽ có tác dụng cố định bề mặt sàn, giúp sàn không bị xê dịch. Ngoài ra, độ bền cao cũng khiến chất liệu này có tuổi thọ sử dụng cao hơn. Đặc biệt màu sắc sẽ mang lại tính thẩm mỹ và sự ấn tượng cho sàn, thảm.

- Mục đích trang trí vách ngăn và tường: Trang trí công trình nội thất như tường hoặc vách ngăn bạn có thể sử dụng đa dạng loại nẹp nhưng thích hợp nhất để khiến không gian ngôi nhà độc đáo, tường nhà sang trọng thì nẹp đồng chữ T là thích hợp nhất. Màu vàng của đồng sẽ mang đến sự quý phái, kích thích người đối diện. Đặc biệt chỉ số kích thước linh hoạt, đa dạng của nẹp đồng chữ T sẽ giúp bạn phối kết hợp với các vật liệu khác dễ dàng hơn. Qua đó làm nổi bật ngôi nhà của bạn.

Nẹp đồng trang trí tường

- Mục đích trang trí và chống trượt cho cầu thang: Cầu thang là công trình đáng chú ý trong tổng thể ngôi nhà. Khu vực này nếu được trang trí bằng nẹp đồng chữ T chắc chắn sẽ đưa đến một điểm nhấn trong toàn bộ ngôi nhà nhờ sự sang trọng mà nẹp đồng mang đến. Đặc biệt với bề mặt gân của loại nẹp đồng chữ T, cầu trang sẽ được đảm bảo an toàn, chống trơn trượt hiệu quả.

- Mục đích trang trí bàn làm việc: Nếu mong muốn trang trí bàn làm việc để tạo sự đặc biệt, bạn có thể chọn nẹp đồng chữ T. Loại nẹp này sẽ mang đến điểm nhấn khi bạn lựa chọn làm chỉ, viền cho đồ dùng...

Chọn nẹp đồng chữ T trang trí dựa theo kích thước của nẹp

Một điểm nổi bật của nẹp đồng chữ T là đa dạng về kích thước. Loại nẹp này có các loại mặt với độ rộng như: T4mm, nẹp đồng T10mm, T15mm, T20mm... đến T30mm. Bạn có thể căn cứ vào điểm này để đưa ra sự lựa chọn trên cơ sở yêu cầu về mặt kích thước của gia chủ. Cụ thể:

  • Nẹp đồng T10: Loại nẹp đồng chữ T này được ứng dụng phổ biến trong việc che khuyết điểm như các vết nứt, nối giữa hai vật liệu tiếp giáp nhau để tạo thành đường viền đẹp mắt. Cho nên bạn có thể sử dụng lọa nẹp đồng chữ T có kích thước này khi thi công sàn gạch...
  • Nẹp đồng chữ T kích thước 12mm: Loại nẹp này bạn có thể sử dụng khi trang trí cầu thang, cụ thể là làm nẹp chống trơn trượt bậc cầu thang, bậc tam cấp... Lúc này bạn nên lựa chọn nẹp đồng T12 mặt gân.
  • Nẹp đồng T20: Loại nẹp đồng chữ T có kích thước 20mm được ứng dụng và ưu ái sử dụng làm sản phẩm để trang trí tạo nét đặc sắc cho công trình nội thất. Loại này chịu lực tốt, hạn chế độ trầy xước về bề mặt nên bạn có thể an tâm lựa chọn cho nhiều mục đích khác nhau. Nếu là nẹp đồng T20 mặt gân thì bạn có thể lựa chọn để nối giữa các mí đá hoặc dùng làm đường chỉ che khuyết điểm giữa hai vật liệu...

Nẹp đồng chữ T có kích thước đa dạng

  • Nẹp đồng T25: Loại nẹp đồng trang trí T25 được ứng dụng để làm nẹp nối sàn, trang trí roon đá hoa cương hoặc vật liệu lót sàn. Bạn có thể dựa vào tính năng này để lựa chọn.
  • Nẹp đồng T30: Nếu muốn trang trí nội thất, nối hai vật liệu, trang trí bề mặt đá granit thì bạn nên lựa chọn loại nẹp đồng có kích thước 30mm.
  • Nẹp đồng T35: Với loại nẹp đồng chữ T trang trí này bạn có thể ứng dụng trong việc làm điểm nối giữa hai vật liệu lót sàn gỗ hoặc che khuyết điểm của vật liệu khác như khe nứt... Bạn cũng có thể lựa chọn loại nẹp có kích thước này để chống trơn trượt các khu vực phòng thông ban công...

Trên đây là 3 cách giúp bạn dễ dàng lựa chọn nẹp đồng chữ T trang trí các công trình nội thất. Hy vọng qua đây bạn đã tự tin đưa ra lựa chọn cho mình nhằm thiết kế, thi công không gian ngôi nhà trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn.

Viết bình luận